Mực Ống Làm Sạch (size 5-10cm)

Product Image Section

Mực Ống Làm Sạch (size 5-10cm)
  • ₫96.000
  • ₫73.200

Mã sản phẩm

SP000253

Giao hàng

TP Hà Nội

Số lượng

Số lượng 1
Miễn ship cho đơn hàng có giá trị từ ₫1.300.000 trở lên

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Việt Nam

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Mực ống là một loại hải sản phổ biến và được sử dụng trong nhiều món ăn ngon. Dưới đây là cách làm sạch mực ống kích thước 05-10cm:

  1. Lựa chọn mực tươi ngon:

    • Chọn những con mực có thân mỏng, không có mùi hôi.
    • Phần đầu và xúc tua của mực gắn kết chặt chẽ với nhau, thân mực có màu trắng đục như sữa.
    • Quan sát phần mắt của mực: phải còn trong, không bị lồi ra ngoài hoặc dịch vàng chảy ra từ mắt.
  2. Làm sạch mực ống:

    • Nắm chặt phần xúc tua trên phần đầu mực, kéo từ từ phần xúc tua ra khỏi thân.
    • Nếu túi mực bị vỡ trong quá trình lấy râu mực ra, hãy rửa sạch với nước.
    • Rút phần đầu và phần thân mực tách rời nhau để sơ chế từng bộ phận.
    • Dùng tay lấy phần xương sống có màu trắng trong ở thân mực ra.
    • Loại bỏ hoàn toàn các màng mỏng bọc dính trên mực để giảm vị tanh.
    • Xẻ dọc thân mực để loại bỏ phần nội tạng trong thân mực, sau đó rửa lại thật sạch với nước.
    • Tách phần da bọc bên ngoài mực để lộ phần thịt trắng, mềm ở sau lớp da.
    • Xắt rời phần ruột mực ra khỏi đầu, nếu có ý định dùng phần ruột, loại bỏ túi mực và kéo bỏ sợi chỉ đen trong ruột mực và rửa sạch với nước.
  3. Lưu ý:

    • Sau khi loại bỏ phần ruột thừa và bóc tách phần da, rửa mực nhiều lần với nước.
    • Rửa mực với nước gừng hoặc rượu trắng để mực sạch nhớt và không còn mùi tanh.