Thịt Sấn Các Loại

Product Image Section

Thịt Sấn Các Loại
  • Liên hệ

Mã sản phẩm

SP000126

Giao hàng

TP Hà Nội

Số lượng

Số lượng 1
Miễn ship cho đơn hàng có giá trị từ ₫1.300.000 trở lên

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Việt Nam

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Thịt sấn là một phần quan trọng trong ẩm thực và có nhiều loại khác nhau thịt bao gồm cả da và bì. Dưới đây là mô tả và cách chế biến của một số loại thịt lợn:

1. Sườn non:

  • Phần sườn nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt và sụn.
  • Thường được chế biến trong các món nướng, rim, sườn xào chua ngọt.

2. Dẻ sườn:

  • Phần thịt cứng, chắc và nhiều thịt.
  • Dùng để làm đồ nướng BBQ.

3. Sườn già:

  • Phần sườn có xương to hơn, ít thịt.
  • Khi nấu cần thời gian lâu hơn, thịt dai hơn, thích hợp cho các món hầm.
  • Thịt chân giò (bắp giò):
  • Nằm ở đùi, có nhiều thớ bắp thịt cuộn lại với nhau.
  • Chế biến thành món luộc, giả cầy, chân giò hầm, chân giò muối….

4. Móng giò:

  • Phần chân gắn với móng của con lợn, nên có nhiều gân, da giòn và phần mỡ không gây béo.
  • Thường được chế biến thành món giả cầy, nấu canh….

5. Thịt ba chỉ (ba rọi):

  • Nằm ở phần bụng của con heo.
  • Có lớp thịt nạc và lớp mỡ xếp chồng lên nhau, không bị khô khi chế biến.
  • Thích hợp cho nhiều món như luộc, kho, rim, chiên giòn hoặc nướng1.

6. Thịt nạc vai:

  • Nằm ở vị trí vai heo, chứa cả phần nạc lẫn mỡ.
  • Thường xay nhuyễn để chế biến thành thịt viên, cháo thịt heo, thịt băm xào…1.

7. Thịt mông:

  • Nằm ở phía cuối thân của con heo (mông heo), có nạc và mỡ phân tách rõ ràng.
  • Dùng chế biến thành các món luộc, xào, rim mắm hoặc nướng.

8. Thịt nạc dăm:

  • Có lớp mỡ xen kẽ phía trong thịt, không bị khô khi chế biến.
  • Thường chế biến thành món chiên hoặc rim đều ngon

Có thể bạn cũng thích